Cách câu baba cực kỳ hiệu nghiệm

Cách câu baba dùng thuốc dụ cực kỳ hiệu nghiệm

Câu cá đã khó, câu baba còn khó hơn nhưng nếu biết cách câu baba bằng thuốc dụ baba cực khéo và chỉ cần thêm một chút kiên trì chắc chắn bạn sẽ thành công.cau ba ba hieu qua

Baba vốn là loài bò sát nên có khứu giác cực thính mặc dù chúng ở dưới nước. Câu baba cũng gần như câu cá nhưng nếu không biết cách câu dụ thì rất hiếm khi được chứ đừng kể chi đến chuyện tốn công, tốn mồi, lãng phí thời gian.

Câu baba cần có những “vũ khí đặc dụng”

  • Đó chính là cần câu baba, đó chính là thuốc dụ baba để đảm bảo baba bắt mồi và mắc câu không thể nào thoát được. Cần câu baba có khi được thiết kế giống như cần câu cá, có khi chỉ là một chiếc khuyên thép để đóng cố định một chỗ thả mồi chờ baba dính câu. Mồi baba thường là giun hoặc thịt, gan nhưng quan trọng là vẫn phải tẩm một chút thuốc dụ.
  • Để câu được baba ngoài việc chuẩn bị dụng cụ, biết cách câu baba hiệu quả thì việc chọn thời điểm và vị trí đặt câu cũng cực kỳ quan trọng. Người ta thường câu baba vào buổi tối hoặc lúc sáng sớm, trong đó câu baba vào buổi sáng sớm sẽ dễ được hơn và thường có baba to hơn. Baba thường tìm mồi hoặc vởn vơ ở những vùng nước có bãi cỏ hơi thoai thoải hoặc dệ cầu ao, khe hốc quanh bờ.

Cách câu baba cực kỳ hiệu nghiệm

  • Câu baba nhiều khi phải thật kiên trì chứ không dễ dàng như câu cá. Trước khi đặt câu bạn nên khảo sát kỹ và phải chắc chắn ở khu vực đó có baba dù ít dù nhiều. Nếu biết cách câu baba và có thuốc dụ tốt thì yên tâm kiểu gì baba cũng cắn và sớm thành nguyên liệu chính cho nồi lẩu cháo baba sắp sẵn ở nhà.Cách câu baba dùng thuốc dụ:

– Chuẩn bị cần câu baba chuyên dụng với cước loại tốt và lưỡi câu phù hợp. Cước phải đủ dai để baba không dễ dàng cắn đứt dây.

– Chuẩn bị gan lợn làm mồi tẩm thuốc dụ câu baba. Baba cũng có thói quen ăn rỉa, gặm nhấm mồi trước khi đớp hẳn nên khi sắp mồi nhớ thái miếng to khoảng bằng đầu ngón tay cái.

– Sau khi sắt mồi đủ câu, tẩm thuốc dụ baba trong vòng 10 phút cho đủ độ ngấm, mỗi lọ thuốc dụ có thể dùng cho 5-10  phần mồi đảm bảo đạt hiệu quả tối ưu.

– Chọn vùng nước có khả năng baba di chuyển kiếm ăn thả mồi câu xuống, cắm chốt đợi khoảng 1-3 tiếng kiểm tra một lần.

– Baba bị mồi câu và thuốc nhử hấp dẫn sẽ tự di chuyển đến ăn mồi và mắc câu, thợ câu chỉ cần chờ cho baba ăn thật mồi rồi từ từ thưởng thụ thành quả.

cau baba voi thuoc du

  • Cách câu baba này đã được thử nghiệm trên nhiều địa hình câu từ sông suối tự nhiên cho đến ao nuôi tại nhà và cho thấy hiệu quả rõ rệt. Nếu cũng là một người thích câu baba bạn hãy đến cửa hàng Nông Lâm Ngư gần nhất sắm cho mình một bộ đồ câu và thuốc nhử thứ thiệt thực hành ngay nhé!
  • Xem thêm các bài viết liên quan>>>
  • Trở lại bài viết>>>
  • Hướng dẫn cách câu baba 

Mua hàng xin liên hệ:

Địa chỉ: 820 Phạm Văn Đồng, Q.Dương Kinh, TP.Hải Phòng

Hotline: 0868. 485.888

Mail: Nonglamnguhp@gmail.com

Website: nonglamngu.com

Nông Lâm Ngư

Từ khóa:  

Bình luận